Từ Chính sách Nam Tiến, Đài Loan muốn có thêm nhiều công nhân và người nhập cư từ các nước

0
458

Từ Chính sách Nam Tiến, Đài Loan muốn có thêm nhiều công nhân và người nhập cư từ các nước.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao William Lai (賴清德) hôm Thứ Sáu, ông đã lên kế hoạch để làm cho Đài Loan hấp dẫn hơn đối với nhân viên nước ngoài và người di cư, đặc biệt là từ Chính sách Nam Tiến Mới(新 南 向政策).

Kể từ khi Tổng thống Thái Anh Văn (蔡英文) lên nắm quyền vào đầu năm ngoái, chính phủ đã tập trung tăng cường liên kết với các nước Nam Á và Đông Nam Á cũng như Australia và New Zealand  trong tinh thần của " Chính sách Nam Tiến Mới. '

Trước hết,  nông nghiệp, ngư nghiệp và chăm sóc dài hạn là những lĩnh vực sẽ được ưu tiên khi  kế hoạch được thực hiện với các nước thuộc Chính sách Nam Tiến Mới, Cơ quan Thông tấn Trung ương trích lời Bộ trưởng Lin Wan-i (林 萬億).

Các sinh viên đến từ các nước đã có mặt tại Đài Loan có thể học các kỹ thuật thích hợp và tăng cường khả năng ngôn ngữ của họ, điều này sẽ giúp họ phù hợp để làm việc trong ngành nông nghiệp địa phương sau khi tốt nghiệp.

Hiện tại còn có hơn 1.000 công nhân đánh bắt cá từ Trung Quốc và hơn 20.000 người từ Đông Nam Á có kinh nghiệm và khả năng sẽ bị mất việc nếu họ rời khỏi Đài Loan, Bộ trưởng nói thêm.

Theo Lin, những người chăm sóc người nước ngoài giờ đây có thể ở lại trong 14 năm cũng nên có nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho quyền làm việc của họ.

Đối với những người nhập cư có tổ chức, các nghiên cứu đã bắt đầu từ cách chuyển từ di cư việc làm ngắn hạn sang làm việc lâu dài , tạo nên kết quả là một hệ thống không có bất kì vấn đề như hạn ngạch hoặc công nhân mất liên lạc.

發表評論