Nam lao động Việt bất hợp pháp chết sau khi bị cảnh sát Đài Loan bắn 9 phát súng

0
20615

Hôm qua, 31/8/2017 lúc 10 giờ sáng cảnh sát khu vực Tân Trúc, Đài Loan được báo rằng có một nam lao động Việt Nam bất hợp pháp trong tình trạng lõa thể đang phá hoại một chiếc xe tải ở ven đường.

Một cảnh sát khu vực và dân phòng đã đến hiện trường để kiểm tra. Khi đến nơi thì người lao động này chống trả quyết liệt, anh ta đánh bị thương cảnh sát và dùng đá ném vào vị cảnh sát và dân phòng. Sau đó cảnh sát và dân phòng đã dùng bình xịt hơi cay và dùi cui để khống chế người đàn ông này. Sau khi người lao động nam này trúng hơi cay thì anh ta đã nhảy xuống một con sông nhỏ để rửa và tiếp tục leo lên và chạy lại xe cảnh sát. Lúc đó cảnh sát đã rút súng và bắn 9 phát, 6 phát bắn trúng phần dưới thân của người lao động này. 

Cảnh sát mang người này đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện thì người lao động này đã qua đời vì mất nhiều máu do bị đạn trúng vào nội tạng như gan,..

Sự việc hiện nay đang được điều tra và làm rõ. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy rằng người cảnh sát này đã quá vội vàng trong việc sử dụng súng. Cho dù người lao động này có phá xe, chống trả cảnh sát nhưng trên người anh ta không mang theo bất kì vũ khí gì cả thì làm sao cảnh sát có thể dùng súng và bắn chết anh ta như vậy? Chúng tôi sẽ mở một cuộc biểu tình để yêu cầu cục cảnh sát điều tra làm rõ sự việc, yêu cầu sự minh bạch và đòi lại công bằng cho người lao động này. Chi tiết cuộc biểu tình sẽ được cập nhật sau. 

發表評論