Bạn phải làm gì khi muốn tự thú?

0
7813

Khi lao động thất lạc muốn hồi hương thì họ phải thực hiện thủ tục tự thú. Thủ tục này thể hiện sự nhân đạo vì bạn tự giác tự thú nên bạn sẽ không bị tạm giam. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến việc đầu thú:

  1. Bạn phải chuẩn bị sẵn 20,000 đài tệ

10.000 Đài tệ là tiền phạt (罰款) nếu bạn ở lại quá 90 ngày. Đây là số tiền phạt tối đa. Nếu bạn đã ở Đài Loan trong nhiều năm, bạn sẽ chỉ được yêu cầu phải trả 10.000 Đài tệ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã ở quá hạn từ 31 đến dưới 90 ngày, tiền phạt của bạn sẽ là 5.000 Đài tệ.

Nếu bạn ở quá hạn từ 11 đến dưới 30 ngày, tiền phạt của bạn sẽ là 3.000 Đài tệ.

Nếu bạn ở quá hạn dưới 1 ngày, tiền phạt của bạn sẽ là 1.000 Đài tệ.

 $ 10.000 khác là vé máy bay của bạn. Tùy thuộc vào "Bộ Nội Vụ – Đội đặc nhiệm thuộc Cục di dân Thành phố Đài Bắc" đặt vé cho bạn. Nếu vé máy bay rẻ hơn, họ sẽ trả lại cho bạn số tiền còn lại.

  1. Liên hệ Bộ Nội Vụ – Đội đặc nhiệm thuộc Cục di dân  Thành phố Đài Bắc (內政部 移民 署 臺北市 專 勤 隊)

Bạn có thể gọi cho họ số 02 2239 6339 hoặc tới 306, Đường Xinlong, Quận Wensahn, Thành phố Đài Bắc (臺北市 文 山區 興隆 路三段 306 號).

Đừng lo lắng! Họ sẽ không tạm giam bạn! Bạn vẫn có thể tự do ở lại nơi bạn muốn và nếu bạn không có đủ tiền họ sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một chỗ ở cơ bản.

  1. Bạn sẽ bị thẩm vấn và hỏi về chủ thuê trước đây của bạn.

" Bộ Nội Vụ – Đội đặc nhiệm thuộc Cục di dân  Thành phố Đài Bắc " cần phải có hồ sơ và chi tiết của những người đã tiếp cận bạn.

Đây là một số câu hỏi có thể bạn sẽ được hỏi:

  • Trước đây bạn làm việc ở đâu?
  • Chi tiết về chủ nhân cũ của bạn là gì?
  • Bạn đã làm việc ở đó trong bao lâu?
  • Có bao nhiêu người làm việc bất hợp pháp ở đó?
  • Chủ thuê lao động trước của bạn trả bao nhiêu cho bạn?
  • Bạn đang mang theo bao nhiêu tiền?
  1.  Còn hộ chiếu của tôi thì sao?

Nếu bạn không có hộ chiếu vì chủ nhân trước đây của bạn giữ nó hoặc các lý do khác " Bộ Nội Vụ – Đội đặc nhiệm thuộc Cục di dân  Thành phố Đài Bắc " sẽ giúp bạn tìm lại hoặc làm hộ chiếu mới.

  1.  Tiến trình sẽ mất bao lâu?

Nếu bạn không có hộ chiếu thì phải làm lại hộ chiếu và quá trình này có thể mất một ít thời gian, đôi Nếu việc làm hộ chiếu mới gặp vấn đềthì quá trình này có thể mất hơn một tháng.

Đó là 5 bước đơn giản khi bạn muốn tự thú.

發表評論