6 lao động Việt tử vong trong trận hỏa hoạn tại Đào Viên

0
522

Một trận hỏa hoạn lớn đã xảy ra ở xưởng làm tấm phim cách nhiệt tại Đào viên vào 2 giờ sáng ngày 14/12 và được dập tắt sau hơn 4 giờ dưới sự nổ lực của lính cứu hỏa địa phương. Trận hỏa hoạn này đã cướp đi tính mạng của 6 lao động Việt Nam đang làm việc tại đây. Trong công xưởng có 12 người Việt, trong đó có 1 người vắng mặt và 5 người còn lại đã tìm cách chạy thoát khỏi đám cháy.

Ngọn lửa bắt đầu xuất hiện tại cầu thang nơi dẫn đến ký túc xá ở lầu 2 cũng là nơi đặt nhà kho của xưởng. Lính cứu hỏa đã tìm thấy 6 thi thể tại hiện trường vào lúc 11:30 sáng. Họ đã điều tra nguyên nhân vụ cháy và cho biết các nạn nhân không thể thoát khỏi hiện trường vì lửa bốc cháy ngay cầu thang và chặn lối thoát.

Chính phủ thành phố nói rằng người nhà nạn nhân sẽ không nhận được bồi thường theo luật hiện hành, tuy nhiên họ sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ quyền lợi cho các nạn nhân. Phòng điều tra của cục lao động Đào Viên cho biết rằng vào thời điểm 6 nạn nhân tử vong là lúc họ đang ngủ trong phòng và đó không phải địa điểm làm việc cũng như không trong thời gian làm việc vì thế rất khó khăn để yêu cầu bồi thường những khoản có liên quan đến tai nạn lao động nhưng họ sẽ giúp gia đình hoàn tất thủ tục cần thiết.

Chủ công xưởng này đã nhiều lần không tuân thủ luật lao động về an toàn lao động trong công xưởng cũng như không trả tiền lương tăng ca cho lao động. Theo nguồn tin mới được biết, quy cách xây dựng ký túc xá của công xưởng này đã không đúng theo quy định và có thể chính điều này đã dẫn đến cái chết đau thương của 6 nạn nhân. Nếu như điều đó là sự thật thì chủ thuê này cần phải bồi thường thiệt hai cho các nạn nhân vì đã để xảy ra sự việc đáng tiếc như thế.

 

 

發表評論