27 C
Taiwan
Thứ Bảy, Tháng Sáu 23, 2018
Lao động Việt Nam tại Đài Loan

Lao động Việt Nam tại Đài Loan

Nhiều tổ chức tham gia họp báo biểu tình ngày 21/11...

Ngày 21/11 vừa qua tại Viện Lập Pháp Đài Loan đã diễn ra một buổi biểu tình, họp báo có liên quan đến việc thay đổi luật lao động lần 2.

Cuộc họp báo này được tổ chức bởi Liên Minh Gia Tăng Sức Mạnh Di Dân và có sự tham gia của hơn 70 di công đến từ các nước Philippine, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam và gần 10 tổ chức đại diện cho người lao động Đài Loan cũng như các tổ chức nhân quyền.

HỌP BÁO 20/11: DI CÔNG PHẢN ĐỐI SỬA ĐỔI LUẬT LAO...

Mặc dù năm ngoái, Đảng Dân chủ đã hoàn toàn chiếm ưu thế trong Quốc hội nhưng họ đã hoàn toàn làm trái ngược với những gì Bà Thái Anh Văn đã hứa trước khi bầu cử, họ đã cắt giảm hẳn 7 ngày nghỉ quốc lễ, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đối với quyền lợi của lao động trong nước mà còn ảnh hưởng đến lao động nước ngoài đang làm việc tại Đài Loan. Bây giờ họ lại tiếp tục cải cách luật lao động một cách dã man hơn, khiến lao động phải làm việc trong thời gian dài hơn và khiến tình hình lao động ngày càng bất ổn. (xin mời xem các hình ảnh bên dưới để xem sự thay đổi luật lao động)

Cuộc vận động “Di công bầu phiếu” tại Đài Loan

Ngày 12/11 tại nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Đào Viên, một số bạn trẻ Việt Nam đã tổ chức một hoạt...

SOS DỰ THẢO SỬA ĐỔI LUẬT LAO ĐỘNG

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được thì Chính phủ của Tổng thống Thái Anh Văn vừa có dự thảo về việc...

Di công bầu phiếu “online”

Cuộc bầu phiếu của lao động di công đã diễn ra hơn 5 tuần với tổng số phiếu là hơn 4,300 phiếu. Hiện tại có 15 địa điểm bầu phiếu trên toàn Đài Loan. Tuy nhiên, 15 địa điểm này dường như còn quá ít và không đáp ứng đủ yêu cầu của nhiều người. Có khá nhiều người ở trên những vùng núi cao hoặc là vì lớn tuổi, sức yếu nên họ không thuận tiện đi ra ngoài, có khi là vì công việc quá bận nên không thể sắp xếp đến địa điểm bầu phiếu được. Lắng nghe những ý kiến đóng góp đó, chúng tôi quyết định mở rộng cách thức bầu phiếu thông qua mạng trực tuyến để tạo điều kiện cho nhiều người bầu phiếu hơn.

Bể nước thải của nhà máy có khí độc hydrogen sulfide(H2S)...

Đây là việc ngoài ý muốn! Theo báo cáo của công ty bảo vệ môi trường, tại Đài Nam đã xảy ra một tai nạn khiến 2 lao động nước ngoài chết thảm trong bể chứa nước thải, khi cảnh sát đến hiện trường vụ án thì phát hiện mùi khó chịu sau khi kiểm tra xác định có khí độc hydrogen sulfide (H2O). Sau gần 3 giờ rút khí độc và cho thông gió thì cảnh sát mới thuận lợi vớt được sát của 2 lao động trên ra khỏi bể nước thải, rốt cuộc có phải do 2 lao động hít phải khí độc và rơi xuống bể hay không, cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án này.

FORMOSA: Những dự án đầu tư của Na Uy đàng sau...

FORMOSA: Những dự án đầu tư của Na Uy đàng sau thảm họa môi trường nặng nhất cho Vietnam.

Bạn phải làm gì khi muốn tự thú?

Khi lao động thất lạc muốn hồi hương thì họ phải thực hiện thủ tục tự thú. Thủ tục này thể hiện sự nhân đạo vì bạn tự giác tự thú nên bạn sẽ không bị tạm giam. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến việc đầu thú:

DI CÔNG BẦU PHIẾU – KẾT QUẢ KIỂM PHIẾU LẦN 1...

Ngày 1/10/2017 nhóm tổ chức hoạt động Di công Bầu phiếu tại Nhà thờ Đức mẹ vô nhiễm nguyên tội Đào Viên đã thực hiện việc kiểm phiếu. Hoạt động kiểm phiếu được thực hiện 2 tuần/ lần và được tường thuật trực tiếp trên trang Facebook của Nhà thờ Đào Viên Đài Loan.

DI CÔNG BẦU PHIẾU: ĐỊA ĐIỂM VÀ CÁCH THỨC

"Lao Động Bầu Phiếu" là một cuộc "Bầu Phiếu Diễn Tập” do lao động di dân chủ động khởi xướng. Lao động di dân trực tiếp bầu phiếu cho các chính sách liên quan đến quyền lợi của lao động di dân. Chúng tôi sẽ công bố kết quả bầu phiếu đến xã hội và chính phủ Đài Loan. Cuộc vận động Lao Động Bầu Phiếu này là bước ngoặc mang tính biểu tượng quan trọng trong tiến trình đòi hỏi quyền tham gia vào đời sống chính trị của lao động di dân tại Đài Loan."

LATEST NEWS

MUST READ