26 C
Taiwan
Thứ Tư, Tháng Tám 23, 2017
Lao động Việt Nam tại Đài Loan

Lao động Việt Nam tại Đài Loan

TRỢ CẤP CHO TRẺ EM – CON CÁI CỦA LAO ĐỘNG...

Viện Lập Pháp có cuộc họp với Bộ Lao động để thảo luận làm thế nào để trợ cấp cho những trẻ em bị bỏ rơi là con cái của lao động nước ngoài tại Đài Loan và các quá trình nuôi dưỡng chúng. Bộ trưởng Bộ Lao động Lin Mei-chu (Lin Mei-chu) phủ nhận tin đồn rằng Bộ Lao động cung cấp 2 tỷ Đài tệ trợ cấp cho trẻ mồ côi không có quốc tịch Đài Loan. Cô làm rõ rằng Bộ cam kết trợ cấp nhân đạo trong đó bao gồm cung cấp nhân viên chăm sóc không có quốc tịch Đài Loan và hỗ trợ quốc tịch cho các đứa trẻ này.

BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN LỢI CHO LAO ĐỘNG DI CÔNG TẠI...

Ngày 30/4, nhiều người đã kéo đến Bộ Lao Động Đài Loan ở Đài Bắc để tham dự biểu tình được tổ chức với Liên Minh Gia Tăng Sức Mạnh Di Công tại Đài Loan. Đặc biệt, trong cuộc biểu tình này có khá nhiều bạn trẻ Việt Nam.

CHẾ ĐỘ THAI SẢN CHO LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI ĐÀI...

Theo luật lao động, chủ thuê không được xa thải công nhân đang mang thai, mới sinh con hoặc đang nuôi con khi họ vẫn còn trong hợp đồng. Nếu chủ thuê vi phạm quy định này thì sẽ bị phạt với mức phạt lên đến 1.5 triệu Đài Tệ (US$49,900). Đồng thời, quyền thuê mướn lao động nước ngoài của người vi phạm sẽ bị thu hồi và chủ thuê sẽ bị cấm thuê lao động nước ngoài.

HỘ LÝ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Ngày càng có nhiều người Việt qua Đài Loan làm hộ lý (khán hộ công). Tuy nhiên, hầu như họ không được phổ biến về vấn đề luật pháp và quyền lợi của mình trong công việc này tại Đài Loan.Vì vậy, Văn phòng chúng tôi xin gửi đến các bạn video này để giúp mọi người củng cố thêm vốn kiến thức nhằm bảo vệ quyền và lợi ích cho mình. Xin mời các bạn cùng theo dõi và chia sẽ cho người thân, bạn bè mình cùng tìm hiểu nhé.

Người lao động nước ngoài tại Đài Loan được hưởng lương...

Người lao động nước ngoài tại Đài Loan được hưởng lương ngày nghỉ phép sau 1 năm làm việc, Đại diện Bộ Lao Động Đài Loan cho biết vào 18/4/2017. Các quy định mới quy định rằng Chủ thuê không thể từ chối việc chi trả cho ngày phép và một số loại nghỉ phép khác khi lao động đáp ứng đầy đủ các điều kiện, nếu không Chủ thuê sẽ bị phạt 60,000 Đài tệ đến 300,000 Đài tệ (US $ 1,974-US $ 9,870) và thu hồi giấy phép thuê nhân công di trú.

XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH NGÀY 30/4: ĐẤU TRANH CHO QUYỀN LỢI...

HIỆP HỘI NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI DI DÂN TẠI ĐÀI LOAN (MENT) VÀ VĂN PHÒNG TRỢ GIÚP CÔNG NHÂN VÀ CÔ DÂU VIỆT NAM TỔ CHỨC MỘT CUỘC BIỂU TÌNH ĐẤU TRANH CHO QUYỀN LỢI CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI ĐÀI LOAN XIN MỜI QUÝ ANH CHỊ EM LAO ĐỘNG ĐẾN ĐỂ CÙNG THAM GIA VỚI CHÚNG TÔI.

Đài Loan ban hành luật cấm ăn thịt chó mèo

Cơ quan lập pháp Đài Loan hôm 11/4 đã sửa đổi luật bảo vệ động vật, trong đó cấm ăn thịt chó mèo. Lệnh cấm này thể hiện xu hướng chấm dứt ngành thương mại thịt chó tàn bạo ngày càng tăng trên khắp châu Á.

Những số điện thoại cần thiết cho người lao động ...

1. Đường Dây Nóng Của Bộ Lao Động Phục Vụ 24/24: 1955

2. Cảnh sát: 110

3. Xe cấp cứu/ cứu hỏa: 119

 

CUỘC SỐNG CƠ CỰC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM LƯU...

Tại một vùng núi cao hẻo lánh ở Đài Loan, nhóm phóng viên SBTN tại Đài Loan đã có dịp tiếp xúc với một số người lao động Việt Nam hiện đang làm việc tại đây. Họ vì những hoàn cảnh khác nhau mà phải ra nước ngoài làm việc, rồi phải bỏ trốn lên những vùng núi cao để tìm cách mưu sinh trong một môi trường vô cùng khắc nghiệt.

Cộng đoàn các Thánh Tử đạo Việt Nam Đào Viên vận...

Ngày 02/4/2017 đáp lại lời kêu gọi của Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển - Giáo Phận Vinh cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội dân sự, Cộng đoàn các Thánh Tử đạo Việt Nam Đào Viên - Đài Loan đã cùng nhau xuống đường vận động người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Đài Loan 

LATEST NEWS

MUST READ