CÔ DÂU VIỆT BUÔN BÁN TRẺ EM

0
136

Cảnh sát Đài Trung vừa mới phá một vụ án buôn bán con người và nạn nhân ở đây chính là trẻ em Việt Nam. Họ đã giải cứu thành công 14 trẻ em từ 8 đến 15 tuổi, các trẻ em này dưới sự giúp đỡ của một người phụ nữ Việt Nam và người đàn ông Đài Loan này để xin quốc tịch Đài Loan.

Trong lúc thụ lý 1 trường hợp xin quốc tịch Đài Loan cho một đứa trẻ sinh tại Việt Nam, Văn phòng Bộ Ngoại giao đã phát hiện rằng cha mẹ của đứa trẻ đã không ở Việt Nam khi đứa bé đó sinh ra. Họ thấy có sự kì lạ nên đã điều tra vụ án này.

Sau khi điều tra phát hiện rằng cha mẹ của những đứa trẻ này đã sử dụng giấy khai sinh giả. Từ năm 2013, cặp vợ chồng này đã mua những đứa trẻ Việt Nam với giá 3,000 đến 7,000 đô la Mỹ và mang chúng đến Đài Loan. Cha mẹ giả của những đứa trẻ này cho chúng đi hái trà hoặc làm việc tại các nông trại. Họ vẫn cho chúng đi học và cho ít tiền chi tiêu. Nhưng tiền lương các em kiếm được đều bị cha mẹ lấy hết.

Lúc đầu, cặp vợ chồng này từ chối chịu trách nhiệm cho đến khi một giáo viên Việt Nam đưa ra giấy khai sinh cũng như chứng nhận DNA, thì họ mới nhận tội.

3 trong số các đứa trẻ này đã trở về Việt Nam. Bộ Ngoại giao đã hủy bỏ hộ chiếu và cấm nhập cảnh cho chúng. Chính phủ Đài Loan và Việt Nam sẽ cùng nhau hợp tác để tóm gọn nhóm tội phạm buôn bán người này.

https://video.udn.com/news/695381

 

發表評論