HỌP BÁO 20/11: DI CÔNG PHẢN ĐỐI SỬA ĐỔI LUẬT LAO ĐỘNG BẤT CÔNG

0
109

Liên Minh Gia Tăng Sức Mạnh (MENT) và Văn Phòng Trợ Giúp Công Nhân và Cô Dâu Việt Nam sẽ tổ chức một buổi họp báo với chủ đề "DI CÔNG PHẢN ĐỐI SỰ SỬA ĐỔI  LUẬT BẤT CÔNG VÀ KHÔNG ỦNG HỘ ĐẢNG DÂN TIẾN"

Thời gian: lúc 10 giờ sáng ngày 11/20 

Địa điểm: Viện lập pháp đường Nam Trung Sơn (立法院中山南路側)

Mặc dù năm ngoái, Đảng Dân Tiến đã hoàn toàn chiếm ưu thế trong Quốc hội nhưng họ đã hoàn toàn làm trái ngược với những gì Tổng Thống Thái Anh Văn đã hứa trước khi bầu cử, họ đã cắt giảm hẳn 7 ngày nghỉ quốc lễ, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đối với quyền lợi của lao động trong nước mà còn ảnh hưởng đến lao động nước ngoài đang làm việc tại Đài Loan. Bây giờ họ lại tiếp tục cải cách luật lao động một cách bất công hơn, khiến lao động phải làm việc trong thời gian dài hơn và khiến tình hình lao động ngày càng bất ổn. (xin mời xem các hình ảnh bên dưới để xem sự thay đổi luật lao động)

Nếu như để Đảng Dân Tiến tiếp tục chiếm lợi thế một lần nữa khiến bộ luật bất công này thông qua thì người bị hại trực tiếp đó là di công. Do đó, ngày 20/11 lúc 10 giờ sáng, Tổ chức Liên Minh Gia Tăng Sức Mạnh xin mời các tổ chức đoàn thể cùng  nhau đến Viện Lập Pháp biểu tình để phản đối sự vô liêm sỉ và xấu xa của Đảng Dân Tiến.

Người liên hệ

莊舒晴: 0939246616

許淳淮: 0954065543

 

發表評論