Người philippine được khuyên xem chừng tội phạm trộm danh tính

0
1062

 

Văn phòng Kinh tế Văn Hóa Manila (MECO) tại Đài Bắc đã cảnh báo người Philippine cảnh giác với hành vi trộm danh tính và gian lận điện tử sau khi một tập đoàn và cá nhân tội phạm lớn đã được phát hiện, ABS-CBN News cho biết.

MECO đưa ra cảnh báo sau khi nhiều thẻ ATM và sim điện thoại của người Philippine tại Đài Loan bị sử dụng mà không có sự cho phép của chủ nhân.

Đến nay, có ít nhất 4 người Philippine bị chính quyền Đài Loan bắt giữ vì tội gian lận ngân hàng, nhưng hóa ra họ là nạn nhân của của một tổ chức bất hợp pháp đã sử dụng thẻ ATM để mượn số tiền lớn để thực hiện những hoạt động bất hợp pháp, MECO cho biết.

Một cặp vợ chồng người Đài Loan – Philippine đã bị bắt giữ năm ngoái bởi cảnh sát Đài Loan vì cho những công nhân Philippine tại nhà máy vay tiền bất hợp pháp nếu họ cho đôi vợ chồng này thẻ ngân hàng. Họ sẽ rút tiền từ thẻ ATM để trừ vào số tiền đã cho vay.

Tuy nhiên, hầu như tất cả những công nhân không bao giờ nhận lại được thẻ ATM, và họ bán các thẻ ATM này cho một tội phạm mạng với giá 5,000 Đài tệ (US$165)/ thẻ

Việc lừa đảo này bắt đầu trở lại vào năm 2012, vì thế, nhiều người Philippine đã trở thành nạn nhân của nạn lừa nảo này, đại diện MECO cho biết.

Một việc lừa đảo khác chính là cho thẻ sim điện thoại miễn phí để đổi lại photo Thẻ Cư Trú hoặc Hộ Chiếu. Những tài liệu nhận dạng này được sử dụng cho những hành động bất hợp pháp như buôn bán thuốc phiện hoặc mại dâm.

Banayo khuyên người Philippine tại Đài Loan cảnh giác cao với những người mà họ chia sẽ thông tin cá nhân, và ngay lập lức liên hệ với cảnh sát địa phương hoặc văn phòng MECO tại Đài Bắc, Đài Trung, và Cao Hùng nếu họ nghi ngờ danh tính của họ đã bị đánh cắp.

 

發表評論