HAI CẶP VỢ CHỒNG VIỆT NAM ĂN CẮP ĐIỆN THOẠI TẠI ĐÀI LOAN

0
1642

Một người Việt Nam đã bị bắt vì nghi ngờ ăn cắp điện thoại di động tại các khu vực mua sắm ở Cao Hùng và giấu chúng trong các khách sạn mà họ ở lại trước khi đưa họ ra khỏi Đài Loan, theo một tuyên bố của Cảnh sát Cianjhen.

Trong một cuộc đột kích, cảnh sát đã thu hồi 73 điện thoại di động thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Một số người đã báo cảnh sát rằng họ bị mất điện thoại di động trong túi hoặc ba lô của họ trong khi mua sắm tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị và chợ đêm xung quanh thành phố. Số lượng lớn điện thoại bị đánh cắp đã khiến cảnh sát nghi ngờ một nhóm tội phạm hình sự đứng sau vụ trộm, từ đó họ thành lập một đội đặc nhiệm để điều tra vụ án này.

Sau khi nhận được dữ liệu giám sát bằng video do các siêu thị và cửa hàng bách hóa nơi mà những chiếc điện thoại di động được báo đã bị đánh cắp, nhóm đặc nhiệm này đã phát hiện ra rằng một đôi nam nữ cặp ngoại kiều thường xuyên xuất hiện tại các địa điểm đó.

Cảnh sát phát hiện ra hai nghi can được xác định là Nguyễn và Phạm nhắm vào những phụ nữ có mang túi. Hành vi trộm cắp được cho rằng nghi can nữ tiếp cận phụ nữ và trong lúc giả vờ thay quần áo thì lấy quần áo này để che chắn và đánh cắp điện thoại trong túi nạn nhân trước khi trao cho tòng phạm.

Sau 10 ngày giám sát, cảnh sát tìm thấy cặp vợ chồng vào ngày 29 tháng 9 tại một trung tâm mua sắm ở Cianjhen, đang chờ đợi thời điểm thích hợp để hành động. Cặp đôi này đã lấy cắp được hai chiếc iPhone, nhưng cố gắng giấu chúng dưới quần áo trong một cửa hàng quần áo để trốn chạy sau khi phát hiện ra họ đang bị cảnh sát theo dõi.

Tuy nhiên, hành động của họ đã bị cảnh sát phát hiện, cảnh sát đã kịp thời hành động trước và lấy được hai chiếc điện thoại di động bị đánh cắp và bắt giữ họ. Hai người  nhập cảnh vào Đài Loan vào ngày 15 tháng 9 bằng thị thực du lịch. Vụ án đã được đưa ra xét xử để điều tra thêm.

發表評論