Hai bé gái Việt Nam tổ chức tiệc chúc mừng sau khi điều trị khỏi bệnh vẩy chân

0
133

Hai bé gái người Việt tổ chức tiệc cho cuộc sống mới của họ tại Bệnh viện Y học Trung Hoa (CMUH), Đài Trung vào 24/7/2017, sau khi được thực hiện thành công cuộc phẩu thuật bệnh vẩy chân.

Bệnh viện tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho Loan, bé gái 13 tuổi Việt Nam đã đến vài năm trước để chữa trị bởi một đội y bác sĩ, đứng đầu là Bác sĩ Trần Hoành Cơ (陳宏基), giám đốc của Trung tâm Y học CMHU.

Loan cùng với một bệnh nhân khác, bé gái 12 tuổi tên Lê. Họ cùng nhau tổ chức một bữa tiệc ăn mừng một cuộc đời mới mà cuộc phẩu thuật đã cho họ.

Hiện tại Loan cân nặng 25 kg, ông Trần đã giúp Loan tăng lên 10 kg sau 3 năm kể từ ngày đầu tiên ông gặp bé gái ấy. Vào thời điểm đó, cô bé bị các dị dạng mạch bạch huyết nghiêm trọng, ảnh hưởng đến lá lách và phần dưới, Ông Trần cho hay.

Ông nhấn mạnh rằng họ đã trải qua 8 cuộc phẩu thuật trong 4 giai đoạn để loại bỏ khu vực tổn thương trên chân trái của Loan và tái tạo lại khu vực bị ảnh hưởng.

Ngược lại với vẻ ngoài yếu ớt và mờ nhạt của cô bé cách đây ba năm khi cô bé lần đầu tiên đến Đài Loan, Loan bây giờ đã có đôi má hồng và sẽ trở về nhà vào ngày 26 tháng 7.

Ca phẩu thuật của Loan thành công giúp cho cha mẹ của Lê mang cô bé đến để chữa trị vì cô bé ấy có những biểu hiện tương tự ở chân phải và cô bé này cũng được bác sĩ Trần điều trị.

Phát biểu tại bữa tiệc, bác sĩ Trần gửi lời cám ơn đến Tập đoàn Công nghiệp Hồng Phúc(宏福實業), có nhiều chi nhánh tại Việt Nam, đã ủng hộ cho chi phí điều trị khá cao cho Loan.

Tại bữa tiệc sinh nhật, Loan nói với y tá tại bệnh viện rằng: “ Con muốn chạy xe đạp và vui chơi.” Cô bé trước đó cũng nói rằng cô bé muốn lớn lên trở thành bác sĩ và giúp đỡ người khác.

Loan cũng nói rằng cô bé sẽ luôn luôn nhớ ơn những nhà tài trợ từ Hồng Phúc, đã thay đổi cuộc đời cô bé, nhân viên bệnh viện cho biết.

 

發表評論