27 C
Taiwan
Thứ Bảy, Tháng Bảy 21, 2018

Người philippine được khuyên xem chừng tội phạm trộm danh tính

Văn phòng Kinh tế Văn Hóa Manila (MECO) tại Đài Bắc đã cảnh báo người Philippine cảnh giác với hành vi trộm danh tính và gian lận điện tử sau khi một tập đoàn và cá nhân tội phạm lớn đã được phát hiện, ABS-CBN News cho biết. MECO đưa ra cảnh báo sau khi nhiều thẻ ATM và sim điện thoại của người Philippine tại Đài Loan bị sử dụng mà không có sự cho phép của chủ nhân.

Chương trình học bổng cho con cái của di công Thái...

Đài Loan vừa đưa ra một chương trình học bổng ưu tiên giáo dục đại học cho con cái của di công Thái Lan tại Đài Loan và cũng cho những gia đình không đủ điều kiện, Văn phòng Đại diện Đài Loan tại Thái Lan cho biết. 3 suất học bổng sẽ được cấp mỗi năm. Đơn xin học bổng được nộp bắt đầu từ tháng 9. Để hợp lệ, người xin học bổng phải đang học chương trình sau đại học tại Đài Loan, văn phòng cho biết.

Một công nhân Indonesia đã nhận được án tù 15 năm...

Tòa án tối cao hôm qua đã xác nhận phán quyết trước đó của Tòa án quận Tân Trúc  và tòa án Tối cao Đài Loan là 15 năm tù giam cho một di công mang tên Indayani vì một sự việc xảy ra vào tháng 5 năm 2015. Nạn nhân tên là Lin, người đã bị đâm chết là ông chủ cũ của Indayani tại một cửa hàng ăn sáng ở Tân Bắc, Tân Trúc.

Đài Loan đã đạt được một thỏa thuận với Philippines về...

Đài Loan đã đạt được một thỏa thuận với Philippines về 4 vấn đề chính tại Hội nghị Hợp tác Lao động Đài Loan – Philippines lần thứ 7 vào ngày 5/9/2017 tại Manila, Bộ Lao Động Đài Loan cho biết. Hội nghị này được chủ trì bởi Bộ Trưởng Bộ Lao Động Lin Mei-chu (林美珠) và Thư ký Bộ Lao Động và Việc Làm Silvestre H. Bello III, Bộ Lao Động cho biết trong một tuyên bố.

Hai bé gái Việt Nam tổ chức tiệc chúc mừng sau...

Hai bé gái người Việt tổ chức tiệc cho cuộc sống mới của họ tại Bệnh viện Y học Trung Hoa (CMUH), Đài Trung vào 24/7/2017, sau khi được thực hiện thành công cuộc phẩu thuật bệnh vẩy chân. Bệnh viện tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho Loan, bé gái 13 tuổi Việt Nam đã đến vài năm trước để chữa trị bởi một đội y bác sĩ, đứng đầu là Bác sĩ Trần Hoành Cơ (陳宏基), giám đốc của Trung tâm Y học CMHU.

NHU CẦU LỚN VỀ GIÁO VIÊN TIẾNG VIỆT VÀ TIẾNG INDONESIA...

Theo tờ báo Taiwan New, tại Đài Loan nhu cầu về giáo viên tiếng Việt và tiếng Indonesia nhiều hơn trong số giáo viên của các ngôn ngữ Đông Nam Á khác. Theo tính toán khoảng 67% và 18% trong tổng số, Bộ Giáo Dục Đài Loan ước lượng. Chương trình giáo dục bắt buộc 12 năm, sẽ được thực hiện tại Đài Loan vào năm 2019, yêu cầu học sinh tiểu học chọn giữa ngôn ngữ quốc gia hoặc một ngôn ngữ nước ngoài để học, và môn học đó sẽ có lớp mỗi lần/ tuần.

MỘT LAO ĐỘNG BẤT HỢP PHÁP INDONESIA NHẢY TỪ TẦNG BA...

Theo tờ bái Taiwan News, một lao động nữ người Indonesia bị chấn thương sọ não nặng sau khi cô ấy nhảy từ tầng ba của phòng trọ để cố gắng chạy thoát khỏi sự truy bắt của cảnh sát. Sau khi nhảy từ tầng ba xuống thì người phụ nữ này bị chấn thương sọ não nặng, và qua đời vào thứ 5. Cục di dân quốc gia được thông báo vào buổi tối trước ngày hôm đó rằng có một vài lao động bất hợp pháp đang làm việc tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên.

Sửa đổi luật Chống Rửa Tiền áp dụng từ 28/6/2017

Việc sửa đổi Đạo luật Kiểm soát Rửa tiền sẽ có hiệu lực vào ngày 28 tháng 6, quy định rằng các hành khách vi phạm sẽ bị tịch thu ngoại tệ và chứng khoán chuyển nhượng vượt quá số tiền nhất định đưa vào hoặc ra khỏi nước. Sửa đổi đã được Tổng thống Thái Anh Văn (蔡英文) thông qua vào ngày 28 tháng 12 năm 2016. Theo luật sửa đổi, hành khách đi vào hoặc rời khỏi Đài Loan với số tiền mặt bằng đài tệ vượt quá NT$ 100,000 (3,350 USD), ngoại tệ vượt quá US $ 10,000, tiền tệ của Trung Quốc

Lao động người Indonesia đến Đài Loan làm việc sẽ không...

Lao động người Indonesia đến Đài Loan làm việc sẽ không còn phải đóng phí hợp đồng và phí môi giới để đi xuất khẩu trong tương lai, một quan chức Indonesia cho biết. Theo ông Nurson Wahid, Giám Đốc Cơ quan Quốc gia Thay thế và Bảo vệ Lao động Indonesia (BNP2TKI), họ đang làm việc để đảm bảo không mất phí cho những ai sắp đến Đài Loan.

LINH MỤC NGUYỄN VẰN HÙNG NHẬN GIẢI THƯỞNG “QUÊN MÌNH, PHỤC...

Ngày 7/1/2017 tại đài truyền hình KBS ở Đài Bắc đã diễn ra buổi lễ trao giải “Quên mình, phục vụ” cho những nhà hoạt động xã hội người Công Giáo tại Đài Loan. Đặc biệt, trong đó có linh mục Pherô Nguyễn Văn Hùng – giám đốc văn phòng trợ giúp công nhân và cô dâu Việt Nam. Mời quý vị theo dõi phóng sự sau đây.

Tin nóng

Xem nhiều