Dân Quỳnh Lưu vây UB huyện, công an nhận tịch thu áo NO FORMOSA là sai

0
73

NGHỆ AN (CTM Media) – Chiều 24 Tháng Tư, 2017, cả ngàn người dân đã kéo tới vây trụ sở UB Huyện Quỳnh Lưu phản đối việc công an chận lấy áo No Formosa và đánh người vô cớ.

Được biết vào buổi sáng cùng ngày, khi 2 thanh niên thuộc giáo xứ Song Ngọc mang 200 áo phông có in chữ NO FORMOSA đi gửi tặng cho dân, đã bị công an chận cướp đi 2 bao chứa áo và còn hành hung 2 thanh niên.

Vụ cướp áo và đánh người xảy ra ngay trên địa bàn của giáo xứ Song Ngọc. Khi hay tin, linh mục Nguyễn Đình Thục đã gọi liên lạc với công an để phản đối. Quá phẫn nộ trước hành động côn đồ vô pháp luật của công an, cả ngàn người dân các xã thuộc giáo xứ Song Ngọc đã kéo đến biểu tình vây trước cổng công an huyện Quỳnh Lưu để đòi lại áo và yêu cầu làm rõ sự việc hành hung người. Đi cùng giáo dân có linh mục Nguyễn Đình Thục.

Trước khí thế tức giận lên cao của người dân Quỳnh Lưu, Công an huyện phải cầu cứu đến linh mục Đặng Hữu Nam đến để giúp giải quyết.

Sau khi tiếp kiến trao đổi với các Linh mục Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Duy Tân, công an huyện Quỳnh Lưu đã phải nhận là làm “sai quy trình” đồng thời hứa trước bà con sẽ mang áo đến tận nơi trả lại cho giáo dạn và điều tra vụ đánh người.

Lúc 18 giờ cùng ngày bà con các xã đồng ý giải tán ra về trong trật tự theo lời kêu gọi của Linh mục Nam, và Linh mục hứa “nếu công an không thực thi đúng lời”, ông sẽ kéo dân Phú Yên đồng hành cùng bà con Song Ngọc tiếp tục đòi công lý.

發表評論