CÁC CHỦ KHO ĐÔNG LẠNH HUYỆN LỘC HÀ – HÀ TĨNH GÀO KHÓC TRƯỚC UBND TỈNH HÀ TĨNH VÌ CHƯA ĐƯỢC ĐỀN BÙ THIỆT HẠI DO FORMOSA.

0
39

Một phụ nữ bị an ninh tỉnh xô xát và đánh đạp vào người đến mức bị ngất tỉnh và phải nhập viện, đến giờ sức khỏe còn chưa ổn định!

Hôm nay ngày 22/09/2017. Các chủ cơ sở kho đông lạnh của huyện Lộc Hà và huyện thạch Hà tỉnh Hà Tĩnh tập trung tại trụ sở UBND tỉnh Hà Tĩnh để chờ tỉnh trả tiền bồi thường thiệt hại do Formosa mà tỉnh Hà Tĩnh đã hứa hẹn lên xuống đã được hơn 17 tháng, đến giờ vẫn mất hơi… 
Đến nơi tỉnh vẫn cứ trả lời: " ĐANG CHỜ QUYẾT ĐỊNH ĐỀN BÙ TỪ CHÍNH PHỦ, CHƯA CÓ VĂN BẢN HƯỚNG DẪN MỨC ĐỀN BÙ BAO NHIÊU NÊN TỈNH KHÔNG DÁM CHI TRẢ" ??? 
Hóa ra cái công văn đền bù 1880, Quyết định số 55/TTg ngày 19/5/2015 nói rõ ở Chương 3, từ điều khoản 12 đến hết điều khoản 15: "Vốn vay ngân hàng do thiên tai. Hoặc nhân tai gây ra cho dân trong phạm vi diện rộng. Mà đầu mối bị thiệt hại bất khả kháng thì phải khoanh nợ. Và không tính lãi trong vòng 3 năm. Nhưng đến 5 năm vẫn bất khả kháng thì phải xóa nợ cho dân".
Chính phủ đưa ra công văn này hóa ra chỉ là con số để các đồng chí cán bộ chia nhau ôm hết hả? Rồi thay nhau đẩy lên đẩy xuống vậy?

Sự cố môi trường biển do Formosa gây ra chính ra những dân đen mới chịu ảnh hưởng thôi, còn các "bề trên" thì rồi cũng ôm tiền bồi thường mag cao chạy xa bay thôi. Dân thì mất kế sinh nhai, đồ biển độc hại ăn vào sớm muộn ung thư bệnh nặng, chủ thuyền chết đứng, các chủ cơ sở kho đông lạnh hàng tồn đây kho, trót tin lời đồng chí Khánh – cứ thu mua dự trữ hàng rồi tỉnh sẽ thu mua và đền bù… cuối cùng cũng vỡ nợ vì nghe lời mà giờ lãi mẹ đẻ lãi con!!!

"Nguyện vọng của chú muốn được nhận tiền đền bù mà trả nợ ngân hàng, trả tiền lãi trả cho bọn chúng chứ trả cho ai đây nữa…" – Nghe mà bất lực!
ĐẤY, TRẢ TIỀN ĐỀN BÙ CHO NGƯỜI TA MÀ CÒN CÓ TIỀN TRẢ NỢ CHO NHÀ NƯỚC ĐI!!! VỠ MẶT RỒIII

發表評論