26 C
Taiwan
Thứ Hai, Tháng Tám 20, 2018

Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đòi quyền lợi cho nạn...

Xin mời quý vị khán giả theo dõi tiếp phần 2 của phóng sự về việc Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp và ban hỗ trợ nạn nhân ô nhiễm biển miền Trung đã đến Đài Loan để vận động pháp lý đòi quyền lợi cho các nạn nhân của thảm hoạ Formosa. 

Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đòi quyền lợi cho nạn...

Ngày 4/8, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, giám mục giáo phận Vinh đang có mặt tại Đài Loan để cùng các tổ chức xã hội dân sự bản địa đẩy mạnh cuộc đấu tranh pháp lý đòi quyền lợi cho các nạn nhân thảm họa môi trường do nhà máy thép của công ty Formosa ở Hà Tĩnh gây ra. Phóng viên SBTN đã có cuộc phỏng vấn đức cha Nguyễn Thái Hợp từ Đài Bắc, xin mời quý khán giả theo dõi sau đây.

THÔNG BÁO: VẬN ĐỘNG ĐẤU TRANH PHÁP LÝ TẠI ĐÀI LOAN...

Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám Mục Giáo Phận Vinh cùng với Ban Vận Động Đấu Tranh Pháp Lý cho nạn nhân của Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đang thực hiện chuyến vận động đấu tranh pháp lý tại Đài Loan. Lịch trình của chuyến vận động  như sau:

Thủ tướng chứng kiến cá sống ở hồ nước thải Formosa

Sáng ngày 24/7/2017, một đoàn công tác chính phủ Việt Nam đã có mặt tại Công ty Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh để thực hiện chuyến kiểm tra thực tế tình hình xử lý nước thải. Tham gia đoàn công tác có Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

CÔNG NHÂN ĐÁNH CÁ NGƯỜI VIỆT BỊ THƯƠNG NGHIÊM TRỌNG SAU...

Theo tờ báo Taiwan News, một công nhân đánh cá người Việt té xuống bờ đê của một hòn đảo nhỏ tại Bành Hồ và bị thương nghiêm trọng vào lúc nửa đêm ngày 19/7/2017. Người đánh cá này tên tiếng Việt là Trần Hữu Trung, đang làm việc trên một con tàu đánh cá neo đậu trên đảo Vọng An của Bành Hồ. Theo lời kể của cảnh sát biển Bành Hồ, vì thời tiết nóng bức nên anh này đi ra ngoài để nghỉ ngơi và ngủ quên trên bờ đê trước khi té xuống đê.

Cá chết trắng bè tại Đà Nẵng, người nuôi choáng váng

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đến trưa cùng ngày nhiều bè cá chết sạch, thiệt hại của mỗi hộ lên tới vài trăm triệu đồng. Một số bè còn cá sống nhưng cũng đang có dấu hiệu lờ đờ, chủ bè tích cực sục khí mong cứu đàn cá. Bè của ông Huỳnh Văn Hùng (45 tuổi), tổ 90 phường Khuê Mỹ có 5 lồng cá diêu hồng, mỗi lồng thả 3.000 con đều chết trắng. Trong đó, thiệt hại nặng nhất là các lồng cá thịt sắp đến kỳ thu hoạch. 

Ngư dân Quỳnh Lưu tiếp tục nộp đơn khởi kiện Formosa...

Hôm nay, ngày 18/7/2017 khoảng 30 người dân giáo xứ Phú Yên, đại diện cho các ngư dân thuộc các giáo xứ Vĩnh Yên, Mành Sơn và vùng phụ cận như An Hòa, Sơn Hải, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Tiến, Quỳnh Phương … cùng với quý cha trong ban Hỗ trợ ngư dân trực thuộc Giáo phận Vinh nạp đơn khởi kiện Formosa tại tòa án tỉnh Nghệ An. Như chúng ta đã biết ngư dân giáo xứ Phú Yên và vùng phụ cận đã từng có các cuộc đệ đơn khởi kiện Formosa vào tháng 9 và tháng 10 năm 2016.

NGHÊU CHẾT TRẮNG SAU 3 NGÀY THẢ – KỲ HÀ, KỲ...

Theo nguồn tin Facebook của một người dân đang sống tại xã Kỳ Hà, Kỳ Anh, Hà Tĩnh cho biết rằng ba mẹ cô vừa thả nghêu xuống ba ngày trước nhưng sáng 7/7/2017 thì nghêu đã chết trắng bờ biển. Cô nói rằng cha mẹ mình đã phải đi vay mượn mấy trăm triệu để làm ăn nhưng bây giờ nghêu chết hết thì ba mẹ cô phải làm sao? Không phải chính quyền Việt Nam tuyên bố biển đã sạch? Vậy tại sao nghêu nhà cô chết hết?

Nhận định của Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Chí Linh về...

Theo nhận định ngày 3 tháng 7 của Église d’Asie, tổng giáo phận Huế đang là tâm điểm thời sự Việt Nam, sau khi một nhóm gồm 150 người tấn công Đan Viện Thiên An của Dòng Biển Đức ngày 28 tháng Sáu vừa qua. Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, 67 tuổi, là Tổng Giám Mục của Huế từ ngày 29 tháng 10 năm ngoái và là chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam từ ngày 5 tháng 10 cùng năm. Nhân dịp tới Paris, ngài đã chấp nhận trả lời các câu hỏi của ban biên tập Église d’Asie.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Công Lý Môi Trường Ở Đâu? Formosa...

Hôm nay ngày 30 tháng 6 năm 2017, kỷ niệm 1 năm công ty Formosa Gang Thép Hà Tĩnh xácnhận thải nước phế thải...

Tin nóng

Xem nhiều