23 C
Taiwan
Thứ Sáu, Tháng Năm 26, 2017
Tin tức

Tin tức

HỘ LÝ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Xin chào tất cả các bạn, Ngày càng có nhiều người Việt qua Đài Loan làm hộ lý (khán hộ công). Tuy nhiên, hầu như...

GIÁO HẠT VẠN HẠNH – BẢN KIẾN NGHỊ VỀ VIỆC GIẢI...

Ngày 20/4/2017 Giáo hạt Vạn Hạnh gửi Bản Kiến Nghị về việc giải quyết Thảm họa Formosa đến các cơ quan chức năng của Xã Lộc Hà - Tỉnh Hà Tĩnh. Nội dung của Bản Kiến Nghị này có liên quan đến việc giải quyết hậu quả của Thảm họa Formosa vào tháng 4/2016. 

Người lao động nước ngoài tại Đài Loan được hưởng lương...

Người lao động nước ngoài tại Đài Loan được hưởng lương ngày nghỉ phép sau 1 năm làm việc, Đại diện Bộ Lao Động Đài Loan cho biết vào 18/4/2017. Các quy định mới quy định rằng Chủ thuê không thể từ chối việc chi trả cho ngày phép và một số loại nghỉ phép khác khi lao động đáp ứng đầy đủ các điều kiện, nếu không Chủ thuê sẽ bị phạt 60,000 Đài tệ đến 300,000 Đài tệ (US $ 1,974-US $ 9,870) và thu hồi giấy phép thuê nhân công di trú.

XUỐNG ĐƯỜNG BIỂU TÌNH NGÀY 30/4: ĐẤU TRANH CHO QUYỀN LỢI...

台灣移工聯盟(MENT)將在4月30日,五一勞動節的前一天,發起「移工五一遊行」,並且號召本地工會、各界NGO、學生團體一同支持移工爭取勞動權利!

MỘT NĂM SAU THẢM HOẠ: BIỂN CÒN NHIỄM ĐỘC, NGƯỜI DÂN...

Một năm sau thảm họa Formosa được phát hiện vào tháng 4/2016, khiến cho vùng biển của 4 tỉnh miền Trung Việt Nam ô...

Đài Loan ban hành luật cấm ăn thịt chó mèo

Cơ quan lập pháp Đài Loan hôm 11/4 đã sửa đổi luật bảo vệ động vật, trong đó cấm ăn thịt chó mèo. Lệnh cấm này thể hiện xu hướng chấm dứt ngành thương mại thịt chó tàn bạo ngày càng tăng trên khắp châu Á.

Hà Tĩnh: Xuất hiện cá chết trôi dạt vào bờ biển...

Chiều 13/4, ông Phạm Văn Hùng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cùng lực lượng chức năng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, để tìm hiểu nguyên nhân cá chết trôi dạt vào khu vực bãi biển xã Kỳ Lợi vào sáng cùng ngày.

CUỘC SỐNG CƠ CỰC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM LƯU...

Tại một vùng núi cao hẻo lánh ở Đài Loan, nhóm phóng viên SBTN tại Đài Loan đã có dịp tiếp xúc với một số người lao động Việt Nam hiện đang làm việc tại đây. Họ vì những hoàn cảnh khác nhau mà phải ra nước ngoài làm việc, rồi phải bỏ trốn lên những vùng núi cao để tìm cách mưu sinh trong một môi trường vô cùng khắc nghiệt.

Cộng đoàn các Thánh Tử đạo Việt Nam Đào Viên vận...

Ngày 02/4/2017 đáp lại lời kêu gọi của Ban Hỗ Trợ Nạn Nhân Ô Nhiễm Môi Trường Biển - Giáo Phận Vinh cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội dân sự, Cộng đoàn các Thánh Tử đạo Việt Nam Đào Viên - Đài Loan đã cùng nhau xuống đường vận động người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Đài Loan 

CUỘC SỐNG CƠ CỰC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG VIỆT NAM LƯU...

Tại một vùng núi cao hẻo lánh ở Đài Loan, nhóm phóng viên SBTN tại Đài Loan đã có dịp tiếp xúc với một số...

LATEST NEWS

MUST READ