28 C
Taiwan
Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2017
Tin tức

Tin tức

Từ nay “Di Công Bất Hợp Pháp” sẽ được gọi là...

Giám đốc Bộ Di Trú Quốc Gia vào thứ ba đã thông báo rằng trong tương lai khi một người di công rời bỏ chủ thuê và họ ở đâu không biết thì họ sẽ không còn được gọi là “di công bất hợp pháp(非法逃跑外勞)”, thay vào đó sẽ được gọi là “di công mất liên lạc(失聯外勞) ”, CNA cho biết.

【Lao Động Di Dân Bầu Phiếu】

"Lao Động Bầu Phiếu" là một cuộc "Bầu Phiếu Diễn Tập” do lao động di dân chủ động khởi xướng. Lao động di dân trực tiếp bầu phiếu cho các chính sách liên quan đến quyền lợi của lao động di dân. Chúng tôi sẽ công bố kết quả bầu phiếu đến xã hội và chính phủ Đài Loan. Cuộc vận động Lao Động Bầu Phiếu này là bước ngoặc mang tính biểu tượng quan trọng trong tiến trình đòi hỏi quyền tham gia vào đời sống chính trị của lao động di dân tại Đài Loan."

Họp báo tại Viện Hành Chính Đài Loan 15/9: “Chúng tôi...

Ngày 15/9/2017 trước Viện Hành Chính Đài Loan tiếp tục diễn ra một cuộc họp báo biểu tình có liên quan đến vụ án lao động Nguyễn Quốc Phi bị cảnh sát bắn 9 phát súng và qua đời trên đường đến bệnh viện. Cuộc họp báo lần này có sự hiện diện của gia đình nạn nhân là ông Nguyễn Quốc Đông (ba nạn nhân) và cô Nguyễn Mai Thao (em gái nạn nhân).

Di công Việt Nam là nạn nhân của bệnh sốt xuất...

Một trường hợp sốt xuất huyết vừa được xác nhận tại Đài Nam, miền Nam Đài Loan vào thứ 3 với tổng số ca sốt xuất huyết “theo đường nhập cảnh” đã tăng lên con số 12 ca. Bệnh nhân là một di công Việt Nam đã nhập cảnh Đài Loan vào ngày 16/8, theo một tuyên bố của Cơ quan Y tế thành phố Đài Nam hôm thứ 5.

Chương trình học bổng cho con cái của di công Thái...

Đài Loan vừa đưa ra một chương trình học bổng ưu tiên giáo dục đại học cho con cái của di công Thái Lan tại Đài Loan và cũng cho những gia đình không đủ điều kiện, Văn phòng Đại diện Đài Loan tại Thái Lan cho biết. 3 suất học bổng sẽ được cấp mỗi năm. Đơn xin học bổng được nộp bắt đầu từ tháng 9. Để hợp lệ, người xin học bổng phải đang học chương trình sau đại học tại Đài Loan, văn phòng cho biết.

Một công nhân Indonesia đã nhận được án tù 15 năm...

Tòa án tối cao hôm qua đã xác nhận phán quyết trước đó của Tòa án quận Tân Trúc  và tòa án Tối cao Đài Loan là 15 năm tù giam cho một di công mang tên Indayani vì một sự việc xảy ra vào tháng 5 năm 2015. Nạn nhân tên là Lin, người đã bị đâm chết là ông chủ cũ của Indayani tại một cửa hàng ăn sáng ở Tân Bắc, Tân Trúc.

Đài Loan đã đạt được một thỏa thuận với Philippines về...

Đài Loan đã đạt được một thỏa thuận với Philippines về 4 vấn đề chính tại Hội nghị Hợp tác Lao động Đài Loan – Philippines lần thứ 7 vào ngày 5/9/2017 tại Manila, Bộ Lao Động Đài Loan cho biết. Hội nghị này được chủ trì bởi Bộ Trưởng Bộ Lao Động Lin Mei-chu (林美珠) và Thư ký Bộ Lao Động và Việc Làm Silvestre H. Bello III, Bộ Lao Động cho biết trong một tuyên bố.

Vụ án lao động Việt Nam bị bắn chết – sự...

Vụ án một lao động bất hợp pháp người Việt Nam do bị nghi ngờ trộm xe cảnh sát và đã bị cảnh sát bắn chết, dựa trên cơ thể nạn nhân có 9 viên đạn và tổng cộng có 18 lỗ đạn, điều này đã đặt ra câu hỏi, liệu khi đó cảnh sát dùng súng bắn lao động phải chăng đã quá mức? Vụ án vẫn đang được các công tố viên điều tra, nhưng vụ việc đã làm cho các thương nhân Đài Loan tại Việt Nam lo lắng rằng một khi vụ việc

Điều chỉnh Luật Dịch Vụ Việc Làm để tăng cường sự...

Hsueh Chien-chung (薛鑑忠), nhân viên của Bộ phận Quản lý Nhân lực Xuyên Biên giới - Bộ Lao Động, qua một cuộc phỏng vấn trên điện thoại cho biết rằng mức phạt khi thuê mướn lao động bất hợp pháp gần đây được tính theo từng trường hợp, tuy nhiên trong tương lai nó sẽ được tính dựa trên số lượng người lao động bất hợp pháp được thuê mướn.

Biểu tình vụ việc 1 nam lao động Việt Nam bị...

Ngày 4/9/2017 tại Bộ Nội Vụ - Cơ quan Cảnh sát Quốc gia đã diễn ra một cuộc biểu tình về vụ việc 1 nam lao động Việt Nam bị cảnh sát Đài Loan bắn 9 phát súng và mất mạng vì mất quá nhiều máu. Cuộc biểu tình này có sự tham gia của khoảng 100 lao động nước ngoài đến từ Việt Nam, Indonesia, Philipine.

LATEST NEWS

MUST READ