32 C
Taiwan
Thứ Bảy, Tháng Bảy 22, 2017
Tin tức

Tin tức

Công dân Việt Nam thiệt mạng khi đang vượt biên từ...

Chiều 7-7, Bộ Ngoại giao Việt Nam phát thông cáo về thông tin liên quan đến công dân Việt Nam thiệt mạng khi đang vượt biên từ Trung Quốc sang Đài Loan bằng thuyền đánh cá. Theo thông báo, thời gian qua ngư dân Trung Quốc tại Sán Vĩ, Chủ Hải (thuộc tỉnh Quảng Đông) đã vớt được thi thể của 9 người nghi là công dân Việt Nam bị thiệt mạng tại vùng biển khu vực này. Hiện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu phối hợp với các cơ quan chức năng Trung Quốc đã xác minh được 7 thi thể là người Việt Nam.

MỘT LAO ĐỘNG BẤT HỢP PHÁP INDONESIA NHẢY TỪ TẦNG BA...

Theo tờ bái Taiwan News, một lao động nữ người Indonesia bị chấn thương sọ não nặng sau khi cô ấy nhảy từ tầng ba của phòng trọ để cố gắng chạy thoát khỏi sự truy bắt của cảnh sát. Sau khi nhảy từ tầng ba xuống thì người phụ nữ này bị chấn thương sọ não nặng, và qua đời vào thứ 5. Cục di dân quốc gia được thông báo vào buổi tối trước ngày hôm đó rằng có một vài lao động bất hợp pháp đang làm việc tại một nhà máy ở thành phố Đào Viên.

Nhận định của Đức Tổng Giám Mục Nguyễn Chí Linh về...

Theo nhận định ngày 3 tháng 7 của Église d’Asie, tổng giáo phận Huế đang là tâm điểm thời sự Việt Nam, sau khi một nhóm gồm 150 người tấn công Đan Viện Thiên An của Dòng Biển Đức ngày 28 tháng Sáu vừa qua. Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, 67 tuổi, là Tổng Giám Mục của Huế từ ngày 29 tháng 10 năm ngoái và là chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam từ ngày 5 tháng 10 cùng năm. Nhân dịp tới Paris, ngài đã chấp nhận trả lời các câu hỏi của ban biên tập Église d’Asie.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Công Lý Môi Trường Ở Đâu? Formosa...

Hôm nay ngày 30 tháng 6 năm 2017, kỷ niệm 1 năm công ty Formosa Gang Thép Hà Tĩnh xácnhận thải nước phế thải...

PHỎNG VẤN NẠN NHÂN FORMOSA ĐÀI LOAN – LỜI CẢNH BÁO...

Chúng tôi tin rằng sau khi xem xong đoạn phóng sự này thì mọi người đã thấy được sự nghiêm trọng của thảm họa ô nhiễm môi trường mà Công ty Formosa Hà Tĩnh đã, đang và sẽ gây ra. Chúng ta cần có những chuẩn bị để  bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam và tố cáo những hành động vô trách nhiệm của Công ty Formosa Hà Tĩnh trước tòa án quốc tế.

Lao động người Indonesia đến Đài Loan làm việc sẽ không...

Lao động người Indonesia đến Đài Loan làm việc sẽ không còn phải đóng phí hợp đồng và phí môi giới để đi xuất khẩu trong tương lai, một quan chức Indonesia cho biết. Theo ông Nurson Wahid, Giám Đốc Cơ quan Quốc gia Thay thế và Bảo vệ Lao động Indonesia (BNP2TKI), họ đang làm việc để đảm bảo không mất phí cho những ai sắp đến Đài Loan.

BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI CÔNG TY FORMOSA ĐÀI LOAN XẢ KHÍ...

Ngày 10/6 vừa qua tại huyện Vân Lâm, Đài Loan, đã diễn ra một cuộc biểu tình phản đối dầu khí Formosa Đài Loan đã thải khí thải làm ô nhiễm không khí và môi trường. Cuộc biểu tình được tổ chức bởi Hiệp Hội Bảo Vệ Môi Trường Đài Loan và sự tham gia của hơn 300 người dân bản địa cùng các bạn trẻ Công Giáo người Việt Nam tại Đài Loan.

Gần 18.000 lao động bị ảnh hưởng sau sự cố Formosa...

Theo Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội (LĐ-TB&XH), từ ngày 1/6/2016 đến ngày 31/5/2017 đã có gần 18.000 lao động tại 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển đi làm việc ở nước ngoài. Người lao động đi làm việc tại Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản tập trung ở các ngành nghề: thuyền viên tàu cá, sản xuất chế tạo trong ngành công nghiệp và làm công việc thuộc lĩnh vực dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong các trung tâm dưỡng lão và hộ gia đình.

Giáo họ Văn Thai bị tấn công, có chăng là sự...

Vào đêm 31/5 hàng trăm côn đồ dưới danh nghĩa là lương dân mang theo hung khí, gạch đá đến tại giáo họ Văn Thai ở địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An để tấn công và xách nhiễu giáo dân tại đó. Trong lúc tình hình vô cùng rối ren, linh mục Nguyễn Đình Thục đang có mặt tại hiện trường đã gọi điện yêu cầu sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Sau đó, chính quyền  đã đưa lực lượng đến nhưng không làm gì cả mà chỉ đứng nhìn bọn côn đồ ném đá và đập phá nhà giáo dân.

Lm. JB Nguyễn Đình Thục tường trình vụ việc giáo họ...

Ngoài những vấn đề trên đây, còn nhiều vấn đề khác xảy ra, như anh Hồ Văn Thân bị đánh khi chở nước đi bán, mặc dù anh đã vào trụ sở UB xã Sơn Hải báo trước cho công an về một lời đe dọa; bà con bán hàng ở chợ thuộc địa bàn xã Sơn Hải bị chửi bới, vu khống, đe dọa… trong thời gian kéo dài, mặc dù con đã nhiều lần báo cho công an xã và huyện.

LATEST NEWS

MUST READ