26 C
Taiwan
Thứ Hai, Tháng Tám 20, 2018

”Sức lực con người có hạn, chúng tôi không thể nào...

Ngày 4/12/2017 tại Viện Lập Pháp sẽ diễn ra cuộc họp thông qua sửa đổi luật lao động lần thứ 2. Theo quy định, nếu một điều luật được thông qua lần thứ 3 thì nó sẽ được chính thức áp dụng. Chính vì vậy các công hội Đài Loan đã tổ chức cuộc biểu tình ngay trước trụ sở Viện Lập Pháp để phản đối và gây sức ép lên các dân biểu cùng những người tham gia cuộc họp tại đây.

9 Sinh viên Đài Loan xuống tóc phản đối sửa đổi...

Hàng trăm người đã đi đến Viện Lập Pháp để phản đối sự sửa đổi của chính phủ đối với luật lao động. Chín sinh viên người Đài Loan đã xuống tóc bên ngoài tòa nhà Viện Lập Pháp vào chủ nhật 4/12/2017  trong một hành động mà họ mô tả là "Hội đồng Pháp quyền" để chế nhạo một viên chức cao cấp của chính phủ, người gần đây nói rằng khán hộ công không nên phàn nàn về việc kiếm mức lương thấp nhưng học cách hào phóng như Phật tổ.

Từ Chính sách Nam Tiến, Đài Loan muốn có thêm nhiều...

Từ Chính sách Nam Tiến, Đài Loan muốn có thêm nhiều công nhân và người nhập cư từ các nước.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao William Lai (賴清德) hôm Thứ Sáu, ông đã lên kế hoạch để làm cho Đài Loan hấp dẫn hơn đối với nhân viên nước ngoài và người di cư, đặc biệt là từ Chính sách Nam Tiến Mới(新 南 向政策).

Phóng viên BBC khen ngợi việc tuyển dụng trực tiếp di...

Trong chương trình radio "BBC Business Matters" phát sóng hôm thứ Tư, phóng viên đài BBC Cindy Su đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc của mình đối với các điều kiện của di công ở Đài Loan, nhưng động thái tuyển dụng trực tiếp của một nhà sản xuất thực phẩm hàng đầu của Đài Loan đã được công nhận là sự bắt đầu của một xu hướng mới. Trong bản báo cáo của mình, cô cho biết công ty I-Mei Foods đã làm một điều gì đó "không bình thường" về tuyển dụng và đã tích cực tiên phong giải quyết các vấn đề mà di công  phải đối mặt chính là cắt giảm các chi phí trung gian trong quá trình tuyển dụng.

Bộ TN&MT ‘đặc cách’ cho Formosa xả thải vượt chuẩn?

TP - Mặc dù Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp sản xuất thép năm 2013 (QCVN 51:2013/BTNMT) quy định hàm lượng oxy tham chiếu là 7%, tuy nhiên Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) lại cho phép Formosa áp dụng hàm lượng oxy tham chiếu lên 15%. Hệ quả là nồng độ độc hại trong khí thải của Formosa đang vượt ngưỡng nhiều lần so với quy chuẩn Việt Nam.

Nhiều tổ chức tham gia họp báo biểu tình ngày 21/11...

Ngày 21/11 vừa qua tại Viện Lập Pháp Đài Loan đã diễn ra một buổi biểu tình, họp báo có liên quan đến việc thay đổi luật lao động lần 2.

Cuộc họp báo này được tổ chức bởi Liên Minh Gia Tăng Sức Mạnh Di Dân và có sự tham gia của hơn 70 di công đến từ các nước Philippine, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam và gần 10 tổ chức đại diện cho người lao động Đài Loan cũng như các tổ chức nhân quyền.

HỌP BÁO 20/11: DI CÔNG PHẢN ĐỐI SỬA ĐỔI LUẬT LAO...

Mặc dù năm ngoái, Đảng Dân chủ đã hoàn toàn chiếm ưu thế trong Quốc hội nhưng họ đã hoàn toàn làm trái ngược với những gì Bà Thái Anh Văn đã hứa trước khi bầu cử, họ đã cắt giảm hẳn 7 ngày nghỉ quốc lễ, điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đối với quyền lợi của lao động trong nước mà còn ảnh hưởng đến lao động nước ngoài đang làm việc tại Đài Loan. Bây giờ họ lại tiếp tục cải cách luật lao động một cách dã man hơn, khiến lao động phải làm việc trong thời gian dài hơn và khiến tình hình lao động ngày càng bất ổn. (xin mời xem các hình ảnh bên dưới để xem sự thay đổi luật lao động)

Cuộc vận động “Di công bầu phiếu” tại Đài Loan

Ngày 12/11 tại nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Đào Viên, một số bạn trẻ Việt Nam đã tổ chức một hoạt...

SOS DỰ THẢO SỬA ĐỔI LUẬT LAO ĐỘNG

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được thì Chính phủ của Tổng thống Thái Anh Văn vừa có dự thảo về việc...

Kêu gọi in toa thuốc bằng tiếng nước ngoài

Một bà lão không biết chữ sống tại Đài Nam than phiền rằng bà cảm thấy mệt mỏi một cách lạ thường vào ban ngày, sau đó người ta phát hiện rằng người khán hộ công Indonesia đã lấy thuốc ngủ cho bà uống. Người phụ nữ 70 tuổi tên là Lin, con của từ Đài Bắc trở về thăm nhà thì phát hiên thời gian gần đây mẹ của mình thường ngủ vào ban ngày trong khi mất ngủ vào ban đêm, các UDN Daily News đưa tin vào cuối tuần .

LATEST NEWS

MUST READ