SOS DỰ THẢO SỬA ĐỔI LUẬT LAO ĐỘNG

0
591

Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được thì Chính phủ của Tổng thống Thái Anh Văn vừa có dự thảo về việc sửa đổi luật lao động. Và luật này còn tồi tệ và bóc lột người lao động của chúng ta hơn luật lao động hiện tại. Cụ thể như sau:

– ĐÁNH CẮP ĐI 7 NGÀY NGHỈ LỄ QUỐC GIA: thay vì mỗi năm có 19 ngày nghỉ lễ quốc gia thì năm nay chúng ta chỉ còn 12 ngày. Chúng tôi đã yêu cầu chính phủ trả lại nhưng đến này vẫn chưa có bất kì động thái nào.

– GIẢM LƯƠNG TĂNG CA NGÀY NGHỈ/LỄ: làm tăng ca bao nhiêu tính bấy nhiêu. Không còn việc làm chưa đến 4 tiếng tính 4 tiếng và chưa tới 8 tiếng tính 8 tiếng.

– LÀM VIỆC LIÊN TỤC 12 NGÀY: luật sửa đổi yêu cầu lao động làm việc liên tục 12 ngày và sau đó nghỉ 2 ngày. Chúng ta là người xác thịt chứ có phải cái máy đâu?

– ĐÁNH CẮP ĐI 3 TIẾNG NGHỈ NGƠI CỦA BẠN: Thời gian thay đổi giữa các ca giảm đi 3 tiếng.

– TĂNG THÊM GIỜ TĂNG CA: từ 46 tiếng/ tháng lên 54 tiếng/ tháng.

Trước khi bà Thái Anh Văn lên làm tổng thống đã hứa rằng "NGƯỜI LAO ĐỘNG LÀ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG TRÁI TIM TÔI". Hãy xem hành động của bà ấy có phải là như vậy hay không?

Xin thông báo với các bạn rằng thứ 2 ngày 20/11/2017 tại Viện Lập Pháp 台北市中正區中山南路1號 Đài Bắc sẽ có cuộc biểu tình của di công các nước phản đối việc sửa đổi luật lao động này. Hi vọng tất cả các bạn có thể sắp xếp thời gian để đến tham dự cùng với chúng tôi. Đây chính là thời điểm để các bạn nói lên tiếng nói của mình. Chúng ta đã bị bóc lột chưa đủ hay sao mà còn đưa ra những cải cách quá tồi tệ đến mức này?

發表評論