26 C
Taiwan
Thứ Hai, Tháng Tám 20, 2018

CÓ LẼ NHỮNG GÌ CHÚNG TA CẦN LÀ 1 SỰ TỨC...

Đài Loan luôn được biết đến như 1 hòn đảo ngọc. Nhắc đến Đài Loan, người ta thường nhớ về một quốc đảo xinh đẹp, đất nước đầy quyền lực tự do dân chủ. Tuy nhiên, hòn đảo này vẫn phải đối mặt với các ồn ào chính trị, những lần thảm họa thiên tai… Sau mỗi lần phát hiện ra những khuyết điểm của mình, hòn đảo luôn vươn mình trở nên hoàn thiện hơn. Mặt khác, đứng trong các nước ở Châu Á, Đài Loan luôn là miền đất của thực tế, ổn định và tích cực.

Tường trình Buổi ca nhạc gây quỹ Công Lý Cho Nạn...

Sau nghi lễ chào quốc kỳ và phút mặc niệm trang nghiêm được điều động bởi MC Trịnh Tiến Tinh, bản nhạc “Mẹ Việt Nam Ơi Chúng Con Vẫn Còn đây” của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã được giọng hát solo mạnh mẽ và truyền cảm của ca sĩ Hoàng Quân và giọng hợp ca của khoảng 900 quan khách với những trái tim đang thổn thức đau vì quê mẹ Việt Nam và hàng triệu người dân đang sống cảnh oan khiên của thảm họa môi trường Formosa.

Đức cha Phaolô Hợp: Formosa ‘bồi thường quá ít’ với thảm...

Xin chân thành cảm ơn Quý vị và Các bạn, đã từng quan tâm đến vấn để thảm hoạ môi trường ở Formosa Hà Tĩnh và hôm nay đến đây để tham dự cuộc trao đổi, cuộc họp báo này. Tôi xin giới thiệu tôi là Giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp, thuộc Giáo phận Vinh, nơi mà xảy ra thảm hoạ môi trường Formosa, đồng thời là đại diện cho Ban Hỗ trợ nạn nhân ô nhiễm môi trường biển.

Tiếng nói của lương tâm chống lại “Quái vật Formosa”: Tổng...

Năm 2009, Tổ chức Bảo vệ Môi trường Đức (Ethecol) đã “bêu dương” Công ty Formosa của Đài Loan khi trao giải “Hành tinh đen” cho công ty này vì những “thành tích” tàn phá môi trường tại nhiều nơi trên thế giới. Có lẽ đối với nhiều người Việt Nam, thông tin này như một thứ biếm họa để giải trí cho đến khi Formosa thực sự đã biến cả một dãi bờ biển xinh đẹp, trù phú của miền Trung Việt Nam thành “bờ biển đen” trong thảm họa năm 2016.

Giáo họ Văn Thai bị tấn công, có chăng là sự...

Vào đêm 31/5 hàng trăm côn đồ dưới danh nghĩa là lương dân mang theo hung khí, gạch đá đến tại giáo họ Văn Thai ở địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An để tấn công và xách nhiễu giáo dân tại đó. Trong lúc tình hình vô cùng rối ren, linh mục Nguyễn Đình Thục đang có mặt tại hiện trường đã gọi điện yêu cầu sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương. Sau đó, chính quyền  đã đưa lực lượng đến nhưng không làm gì cả mà chỉ đứng nhìn bọn côn đồ ném đá và đập phá nhà giáo dân.

Lm. JB Nguyễn Đình Thục tường trình vụ việc giáo họ...

Ngoài những vấn đề trên đây, còn nhiều vấn đề khác xảy ra, như anh Hồ Văn Thân bị đánh khi chở nước đi bán, mặc dù anh đã vào trụ sở UB xã Sơn Hải báo trước cho công an về một lời đe dọa; bà con bán hàng ở chợ thuộc địa bàn xã Sơn Hải bị chửi bới, vu khống, đe dọa… trong thời gian kéo dài, mặc dù con đã nhiều lần báo cho công an xã và huyện.

Giải nghĩa người Công giáo biểu tình chống Formosa: Tình yêu...

Mấy tháng trước, trên mạng Internet xuất hiện video clip bảo vệ bệnh viện nhi Trung ương, Hà Nội đã  chặn xe chở một bệnh nhi khi cháu đang nguy tử, mặc gia đình than khóc và mọi người phản đối. Thế rồi cháu bé đã chết trên xe ngay trong sân bệnh viện. Điều ai cũng biết là việc này chỉ vì nhằm giành chỗ cho một số xe được ưu ái chở bệnh nhân với giá cắt cổ do họ định ra.

Thăm hỏi anh chị em lao động Việt Nam tại trại...

Hôm nay là ngày 24/1/2017 nhằm ngày 27 âm lịch, nghĩa là chỉ còn vỏn vẹn 3 ngày nữa thôi là đến Tết Cổ Truyền, Văn Phòng Trợ Giúp Cô Dâu và Công Nhân Việt Nam (VMWBO) chúng tôi sắp xếp và tổ chức một chuyến thăm viếng các anh chị em người Việt đang bị giam giữ trong một trại giam người nước ngoài tại Đài Bắc.

Cô dâu Việt 14 năm mất tích nơi xứ Đài

Sau khi sinh hai đứa con cho gia đình chồng ở Đài Loan, con gái bà biệt tăm biệt tích 14 năm nay. Nhà chồng bảo con bà bỏ nhà đi đâu không rõ. Cháu gái thì bảo mẹ đã mất.

Một linh mục vận động kiện Formosa

Vào sáng ngày 16.06.2016, tại Đài Loan, các Dân biểu Đài Loan, cùng với 4 NGO tổ chức họp báo liên quan đến vụ cá biển chết dầy đặc ở các tỉnh Miền Trung vào tháng 4.2016, do công ty Formosa xả thải độc tốc ra biển, làm ô nhiễm môi trường.

LATEST NEWS

MUST READ